Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy định vị GPS

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy định vị GPS

Trong quá trình sử dụng máy định vị GPS, thỉnh thoảng máy định vị GPS cầm tay của bạn xảy ra những lỗi bất thường khiến bạn không thể sử dụng được. Những lỗi đó như là không bắt được vệ tinh và lỗi bị treo màn hình ngoài, … Chúng tôi giới thiệu 2 lỗi trên và hướng khắc phục 2 lỗi thường gặp đó.

Máy định vị GPS cầm tay với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Là thiết bị luôn được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Thiết bị là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người yêu thích du lịch, thám hiểm và tránh lạc đường ở những nơi lạ. Bên cạnh đó, máy định vị GPS cầm tay còn là thiết bị giúp ích trong công tác đo khảo sát chu vi, diện tích rất tiện lợi.

Trong quá trình sử dụng máy định vị GPS, thỉnh thoảng máy không bắt được vệ tinh hay bị treo từ màn hình ngoài. Nếu không biết cách khắc phục sẽ làm gián đoạn công việc hay trải nghiệm của người sử dụng.

>> Mua máy định vị vệ tinh GPS 2 tần số Hi-Target

1. Khắc phục lỗi không bắt vệ tinh.

  • Đối với những máy GPS không bắt được vệ tinh. Đầu tiên, cần kiểm tra tín hiệu vệ tinh có bị tắt hay để chế độ OFF không. Nếu có, tại màn hình vệ tinh nhấn Menu và chuyển về chế độ ON.
  • Nếu đã chuyển sang chế độ ON mà chưa bắt được tín hiệu vệ tinh hãy mang thiết bị ra vị trí thoáng không gần tòa nhà cao tầng hay cây rậm rạp. Tắt và bật thiết bị. Đứng yên trong vài phút. Vệ tinh sẽ được bắt lại.

>> Sửa chữa máy định vị GPS 2 tần số RTK

2. Khắc phục lỗi bị treo màn hình ngoài:

  • Đối với trường hợp máy bị treo từ màn hình ngoài, trước tiên, nên bỏ thẻ nhớ gắn trong máy ra ngoài rồi khởi động lại xem máy khởi động bình thường hay không.
  • Nếu máy đã gỡ thẻ nhớ ra mà vẫn bị treo thì nên Reset lại chế độ mặc định ban đầu. Dùng các ngón tay và bấm tổ hợp vào các phím: POWER + PAGE + ENTER trong thời gian khoảng 30s thì bỏ tay ra. Màn hình sẽ hiển thị câu hỏi: Do you really want to erase all user data? Yes – No. Bạn chọn Yes là đồng ý cài đặt lại máy mặc định ban đầu. Máy sẽ hết bị treo màn hình.

Trường hợp mà bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được 2 lỗi trên thì hãy liên hệ chúng tôi để chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục chi tiết. Hoặc đem máy vệ tinh GPS tới công ty chúng tôi để chúng tôi kiểm tra.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA – KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐO ĐẠC VÀ MÔI TRƯỜNG HOA KỲ MARTINO

Địa chỉ: 8 Đỗ Thế Diên , P.Long Thạnh Mỹ ,Q.9 ,TP. HCM
Điện thoại028 62 742 678
Zalo0944276879
Facebook: https://www.facebook.com/Toandacmartino-447123258802704/
Email: toandacmartino@gmail.com

Share this post