Máy Thông Tầng Hữu Ích Thế Nào Trong Đo Đạc Trắc Địa – Trắc Địa Quận 9

Máy Thông Tầng Hữu Ích Thế Nào Trong Đo Đạc Trắc Địa – Trắc Địa Quận 9

Hẳn quý khách nhất là những quý khách hàng làm việc trong ngành trắc địa xây dựng đã biết đến nhiều loại máy đo đạc khác nhau như máy cân bằng laser, máy toàn đạc điện tử, máy kinh vĩ, máy thủy bình… và những loại máy thông dụng khác. Và hôm này chúng tôi xin đem đến cho quý khách một thiết bị đo đạc hoàn toàn khác – máy thông tầng.

Và bài viết này, máy thông tầng và những điều bạn không ngờ tới sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về thiết bị “nhiều tên” này cũng như đem lại cái nhìn khác hơn và biết đâu, chiếc máy đo đạc thông minh này lại hội tụ đầy đủ chức năng mà những công việc thi công của quý khách thật sự cần?

 

1. Máy thông tầng là gì?

Máy thông tầng được biết đến như là một thiết bị đo đạc thông minh với nhiều chức năng mà không một chiếc máy đo đạc nào có thể làm được. Từ việc cân bằng điện tử tự động, điều khiển hồng ngoại từ xa cho tới dọi dưới (dọi trên) với độ chính xác cao, máy thông tầng còn làm nhiều điều tuyệt vời hơn thế.

Có thể nói đây là một thiết làm được những điều mà những thiết bị đo đạc khác chưa làm được, và nó được sản xuất cũng vì lý do đó. Có thể máy chiếu thiên đỉnh không có những chức năng thông dụng như các thiết bị trắc địa khác, nhưng nó vẫn có thể đứng vững trên thị trường máy đo đạc nhờ những chức năng có một không hai của mình

Và trên hết, chiếc máy thông tầng chất lượng còn ẩn chưa khá nhiều bí mật mà chính bản thân nó mang lại.

Các loại máy chiếu thông tầng thông dụng nhất

2. Là thiết bị “nhiều tên”

Tại sao ở trên tôi lại gọi máy thông tầng là dòng máy “nhiều tên”? Đơn giản, vì dòng máy này sở hữu một số lượng tên đáng kể như: máy chiếu thiên đỉnh, máy chiếu thông tầng, máy thiên đỉnh, máy dọi ngược, máy chiếu tia laser dọi ngược… và quan trọng hơn, đây đều là những tên gọi phổ biến của máy.

Nhiều kỹ sư trắc địa không hiểu ý nhau và đã xảy ra một số tình huống hài hước khi làm việc, sử dụng máy thông tầng do không thống nhất tên gọi của nó và có nhiều người chỉ sử dụng máy thông tầng với một tên gọi duy nhất.

Ở bài viết này chúng tôi xin lấy tên mặc định là máy thông tầng để quý khách có thể hình dung rõ nhất.

3. Máy thông tầng sở hữu những phép đo độc nhất vô nhị

Không giống những dòng máy khác, khi sử dụng máy chiếu thông tầng quý khách chỉ cần tập trung vào những chức năng mà chỉ có thiết bị đo đạc thông minh này sở hữu

a, Cân bằng điện tử tự động

Đây là chức năng hữu ích nhất và được sử dụng nhiều nhất khi các kỹ sư trắc địa dùng máy thông tầng. Chức năng này giúp người sử dụng máy thông tầng có thể cân bằng thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đem lại các phép đo với độ chính xác gần như tuyệt đối.

b, Dọi dưới, dọi trên

Dọi dưới và dọi trên là chức năng chủ chốt của thiết bị máy chiếu thiên đỉnh này. Giúp các kỹ sư trắc địa có thể phân chia bố cục rõ ràng theo 1 đường thẳng để cân bằng các vật thể một cách chính xác nhất.

 

 

c, Tự động cảnh báo khi quá phạm vi cho phép

An toàn là điều mà bất kỳ ai, bất kỳ kỹ sư xây dựng nào cũng đều đặt lên hàng đầu. Và một chiếc máy thông  tầng thông minh có thể làm được điều đó. Với chế độ cảnh báo khi vượt quá phạm vi cho phép sẽ giúp người kỹ sư sử dụng máy chiếu thông tầng có thể kiểm soát tốt toàn bộ công việc mình đang làm và có những điều chỉnh hợp lý nhất.

d, Chức năng điều khiển hồng ngoại từ xa

Với chức năng này, quý khách hàng thoải mái làm việc mà không tốn nhiều công sức. Chỉ cần ngồi một chỗ và tiến hành điều khiển đối với các chức năng của máy và sau đó để máy tự làm việc và mang lại kết quả đo chính xác cho mình.

Chức năng này thật sự phát huy hiệu quả khi đo đạc những khoảng cách không với tới, cân bằng những khoảng cách cần thiết mà không cần mất công tiến lại gần nó

4. Ứng dụng tuyệt vời vào các công trình đòi hỏi độ chính xác cao

Nếu quý khách cần dự án thi công của mình không xảy ra bất kỳ sai sót gì, nếu quý khách cần những kết quả đo đạc xây dựng nhanh chóng với độ chính xác gần như tuyệt đối và không tốn chút công sức nào. Thì chiếc máy chiếu thông tầng này là sản phẩm dành cho quý khách

Với nhiều chức năng đặc biệt, máy thông tầng có thể làm việc và ứng dụng trong các công trình đòi hỏi độ chính xác cao. Máy thông tầngđược áp dụng thường xuyên vào:

Thi công cơ điện: đi dây, máng cáp, công tắc, ổ cắm, lắp đèn, ống dẫn nước, lắp điều hòa nhiệt độ.
– Ốp lát: sàn, tường.
– Lắp đặt cửa hàng & bếp: treo kệ, tủ, kệ chén, lót sàn, lắp đặt cầu thang máy…
– Trang trí nội thất: ốp tường, chạy chỉ, sơn nước, lắp tranh, màn cửa, đèn.
– Khảo sát: giám sát thi công, đo đạc.
– Đóng trần thạch cao, đóng tàu
– Nhôm kính cửa: Lắp cửa sổ, cửa chính, khung cửa, vách ngăn, những công việc nội thất.

Những gì cần biết và khó hiểu nhất về máy thông tầng, máy chiếu thiên đỉnh đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết trong bài viết này. Mong sẽ ít nhiều giúp quý khách có cái nhìn khách quan và một ngày không xa sẽ vận dụng những chiếc máy chiếu thông tầng một cách hợp lý hóa vào công việc của mình.

Nguồn: dodacvienthong

Để mua máy thông tầng TiANYU ML-401S để sử dụng, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA – KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐO ĐẠC VÀ MÔI TRƯỜNG HOA KỲ MARTINO

Địa chỉ: 8 Đỗ Thế Diên , P.Long Thạnh Mỹ ,Q.9 ,TP. HCM
Điện thoại028 62 742 678
Zalo0944276879
Facebook: https://www.facebook.com/Toandacmartino-447123258802704/
Email: toandacmartino@gmail.com

Share this post