MÁY TOÀN ĐẠC

MÁY TOÀN ĐẠC

Hiện nay sản phẩm toàn đạc điện tử tại việt nam khá đa dạng và phong phú về cả chủng loại, chất lượng, giá cả. Nikon, Topcon, Leica, Hi-target, Geomax, South, Sokkia, Pentax, Spectra precision, là một trong những hãng có thị phần lớn tại việt nam. Theo ý kiến của mình thì mình sẽ phân loại máy toàn đạc như sau:

Về tính năng: thường máy toàn đạc điện tử có xu hướng phân về hai loại, có thể gọi nôn na là dòng thông minh và dòng không thông minh.

Dòng thông minh:

– Sử dụng hệ điều hành và màn hình màu cảm ứng: thường là hệ điều hành Windows CE 5.0core, với tính năng không kém gì smart phone hay PC cả, có phần mềm office, có thể xem ảnh, xem bản đồ vệ tinh, xem tài liệu, và có thể cài thêm phần mềm thứ ba, bạn có thể sử dụng không khác gì một chiếc smart phone, nhưng vì do sự phức tạp và giá cả nên tính năng này cũng không phổ biến trong các máy toàn đạc ở việt nam. Các sản phẩm có tính năng đó như: TSO2 plus(Leica), NIVO C(Nikon), Zoom 35 (Geomax)

– Có khả năng đo không gương với tia laser đồng trục: rất tiện lợi khi làm việc độc lập, nhanh chóng tìm tới mục tiêu, nhưng nhược điểm là chỉ làm trong khoảng cách ngắn tầm 900m . Các sản phẩm có tính năng đó như: Viva TS11 (Leica), Zoom35, Zoom 30pro(Geomax), NPL-322+, NIVO M+, NIVO C (Nikon)

– Tính năng “Robottics” đó là khả năng tự vận hành của máy, máy sẽ được lắp động cơ cho trục đứng với trục ngang cho phép máy tự động bắt tới mục tiêu với một lệnh từ điều khiển từ xa hay một cái chạm nhẹ trên màn hình. Tính năng này thường kèm theo là ống kính sẽ được lắp camera cho phép thu nhận ảnh từ môi trường. Sokkia SRX1X , Leica Viva TS16, Topcon GT Series đều là các dòng sản phẩm có tích hợp, đây là hướng phát triển máy toàn đạc trong tương lai và đang khá phổ biến ngày càng được nghiên cứu và phát triển

– Thường có bộ nhớ trong lớn kèm theo thẻ nhớ mở rộng.

– Một số máy kèm cả hệ thống định vị GPS, GNSS

Dòng không thông minh:

– Thì không có các tính năng trên, chỉ có những tính năng cơ bản, với màn hình LCD đen trắng chỉ để hiển thị kết quả đo, và một số tiện ích kèm theo

Về giá cả: giá cả thường thì liên quan trực tiếp chất lượng và tính năng. Giá cả máy toàn đạc thì theo mình sẽ chia làm 3 mức:

– Mức Thấp: giá từ 70 triệu -100 triệu VND. Đang là các dòng máy giá rẻ, chất lượng thì thôi mình cũng khỏi nhắc tới các bạn cũng tự hiểu, tính năng thì không thiếu gì. Cái nào mà giá từ 70 triệu đổ xuống đó ôi thôi mình cũng chả muốn nhắc tới làm gì, tốt thì chắc chỉ có máy toàn đạc cũ đã qua sử dụng thôi

– Mức Trung: giá từ 100 triệu -200 triệu VND. Đây là những máy có chất lượng khá tốt và tốt

– Mức Cao: giá từ 200 triệu VND trở lên chất lượng thì cũng tốt thôi, nhưng cái hơn ở đây là áp dụng công nghệ cao, thường là các dòng “Smart” của máy toàn đạc.

Hiện nay tại việt nam cũng xuất hiện nhiều hãng mới và cũng có nhiều hãng không còn bán ở Việt Nam, các hãng thường cho ra sản phẩm mới có tính năng mẫu mã thay đổi một chút. Ai quan tâm có thể lên web của hãng tìm hiểu thêm
Tập đoàn MARTINO “CHẤT LƯỢNG VƯỢT NIỀM TIN”.Chúng tôi luôn làm quý khách hài lòng trong từng chọn lựa.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH THIẾT BỊ ĐO ĐẠC VÀ MÔI TRƯỜNG HOA KỲ

ĐC: 8 Đỗ Thế Diên, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9

MST: 0313272594

Fax: (08) 37330021

Tel: 0944 27 68 79 – 0862747876

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.